Gạo đặc sản Việt Nam: Gạo Huyết Rồng

Là một giống lúa của Việt Nam, thân cao, cây lúa trung bình chừng 1 mét, có cây cao hơn 1,5 mét.
Có nguồn gốc từ lúa hoang, lúa huyết rồng có sức sống mạnh mẽ, lấn át cả cỏ dại, kháng được nhiều loại sâu bệnh, nhờ vậy mà không phải sử dụng thuốc trừ sâu.

gạo huyết rồng
Cơm gạo huyết rồng bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo.


Gạo Huyết Rồng là một đặc sản của Việt Nam được trồng ở vùng nước mặn lấp xấp. Giống lúa huyết rồng sinh trưởng trong thời gian dài (6 tháng) và chỉ trồng duy nhất 1 mùa trong năm.

Gạo huyết rồng có màu đỏ thẫm, bẻ đôi hạt gạo thì màu đỏ vẫn còn. Khi nấu, gạo huyết rồng thường lâu chín hơn các loại gạo khác nhưng bù lại cho vị thơm nồng nàn.

gạo huyết rồng
Gạo Huyết Rồng được trồng chủ yếu ở vùng nước ngập sâu.

Tuy có sức sống dẻo dai nhưng năng suất của giống lúa huyết rồng lại khá thấp, thường chỉ bằng 1/3 so với những giống lúa bình thường khác.

Do có giá trị dinh dưỡng cao nên gạo huyết rồng thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.


Comments