Basmati là tên 1 loại gạo phổ biến ở Ấn Độ và Parkistan, loại gạo đặc sản được trồng vùng núi Himalaya. Ai thích kiểu cơm tấm, cơm hến thì sẽ thích gạo Ấn, tức là hạt cơm tơi rời, tha hồ chiên hay trộn mà không sợ dính 1 cục. Nhìn tơi nhưng không hề khô, ăn mềm mượt dễ nuốt. Basmati vì rất dễ nấu
Bước 1: Vo gạo tới khi nước trong.
Bước 2: Cho nước tỷ lệ 3 chén nước 1 chén gạo, thêm xíu dầu ăn (dầu dừa, olive...) và muối vào nồi cho tới khi nước sôi. Cho gạo vào nấu 5-8 phút sau đó chắt ráo nước, vặn lửa thật nhỏ, nấu thêm 10 phút là cơm chín.
Gạo Basmati có thể nấu theo cách thông thường như gạo Việt Nam với tỷ lệ 1 phần gạo 2 phần nước. Tuy nhiên, cơm sẽ không ngon bằng nấu như ở bên trên.
Gạo Basmati không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều bữa ăn thật ngon đến từ gạo basmati nhé!
Bước 1: Vo gạo tới khi nước trong.
Bước 2: Cho nước tỷ lệ 3 chén nước 1 chén gạo, thêm xíu dầu ăn (dầu dừa, olive...) và muối vào nồi cho tới khi nước sôi. Cho gạo vào nấu 5-8 phút sau đó chắt ráo nước, vặn lửa thật nhỏ, nấu thêm 10 phút là cơm chín.
Gạo Basmati có thể nấu theo cách thông thường như gạo Việt Nam với tỷ lệ 1 phần gạo 2 phần nước. Tuy nhiên, cơm sẽ không ngon bằng nấu như ở bên trên.
Gạo Basmati không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều bữa ăn thật ngon đến từ gạo basmati nhé!
Comments
Post a Comment