Gạo đặc sản Việt Nam: Gạo Tám Xoan bao tử

Gạo tám xoan bao tử có đặc điểm hạt thon nhỏ, hơi xanh, hương thơm dịu. Khi nấu chín cơm mềm, đậm, giòn cơm, có hương thơm tự nhiên đặc trưng, để nguội cơm vẫn giữ được độ mềm và mùi thơm.

Gạo tám xoan bao tử được trồng hữu cơ tại đất gạo Hải Hậu (Nam Định) dưới sự kiểm tra và chuyển giao công nghệ của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Sở dĩ gạo tám xoan bao tử có giá đắt như vậy vì chúng được trồng trong khu vực riêng, không sử dụng thuốc hóa học. Đặc biệt, toàn bộ lúa được gặt non khi hạt thóc vừa đặc sữa mới cho cơm dẻo, ngon, mềm và thơm mùi sữa.

Comments